THÔNG TIN CẦN BIẾT | THỦ TỤC VISA Bản in
 
Thông tin cần biết khi làm Visa
Tin đăng ngày: 8/4/2012 - Xem: 1696
 

1. DỊCH VỤ LÀM VISA TẠI VIỆT NAM

Trong nền kinh tế hội nhập và phát triển ngày nay, nhu cầu  đi lại đang ngày càng phát triển và đa dạng hóa.Hàng năm có hàng triệu lượt đi và về phục vụ cho tính chất công việc cũng như các hình thức du lịch giao lưu Qua tìm hiểu nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong thời ký hội nhập chúng tôi cho ra đời dịch vụ làm visa với tiêu chí “giá cả hợp lý - nhanh chóng và chất lượng uy tín”

Dịch vụ hộ chiếu visa của chúng tôi cung cấp cho bạn các giải pháp trên các phương diện:

Đối với công dân Việt Nam có nhu cầu đi nước ngoài:  tư vấn, hướng dẫn công dân Việt Nam làm hộ chiếu, đổi hội chiếu, gia hạn hộ chiếu, xin visa nước ngoài

Đối với công dân nước nước ngoài đang ở đang sinh sống, du lịch, lao động tại Việt Nam: dịch vụ visa Việt Nam, dịch vụ gia hạn visa, dịch vụ làm visa nhanh, dịch vụ giải quyết visa quá hạn …..

2.THỦ TỤC

Thủ tục làm visa nước ngoài
Căn cứ vào quy định pháp luật xuất nhập cảnh của quốc gia nơi xin visa sẽ có những yêu cần khác. Thủ tục làm visa nước ngoài yêu cầu một số giấy tờ cơ bản sau:

- Đơn xin thị thực

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng

- Ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng trở lại).

- Bản sao rõ ràng từng trang sổ hộ khẩu gia đình.

- Giấy từ chứng minh về tài chính: Giấy chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị (nhà, đất, ôtô, cổ phần, cổ phiếu), sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng…..

Với các giấy tờ theo quy định pháp luật của quốc gia bạn xin visa, đơn vị dịch vụ sẽ tiến hành thủ tục xin visa cho bạn.

Thủ tục làm visa Việt Nam
Theo quy định tại Thông tư số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29 tháng 01 năm 2010 thủ tục làm visa Việt Nam được quy định như sau:

- Người nước ngoài làm visa nộp tại cơ quan đại diện Việt Nam một đơn (theo mẫu quy định) kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (sau đây gọi chung là hộ chiếu). Thời hạn giá trị còn lại của hộ chiếu phải dài hơn ít nhất một tháng so với thời hạn giá trị của thị thực xin cấp. Nếu xin cấp thị thực rời thì trong đơn nêu rõ lý do, mục đích xin cấp thị thực rời.

Người Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu về thăm thân nhân mà không có hộ chiếu, nếu mang giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp có giá trị xuất, nhập cảnh và mẫu giấy tờ đó đã được thông báo chính thức cho Việt Nam qua đường ngoại giao, cũng làm thủ tục làm visa theo quy định trên.

- Cơ quan đại diện Việt Nam cấp thị thực như sau:

- Đối với người không có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời đón, thì xét cấp thị thực một lần, thời hạn 15 ngày. Việc xét cấp thị thực được thực hiện trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đơn, hộ chiếu.

- Đối với người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có nhu cầu về thăm thân nhân, nếu có bằng chứng đã nhập cảnh Việt Nam lần trước cách thời điểm xin nhập cảnh không quá 36 tháng, thì cơ quan đại diện Việt Nam xét cấp thị thực có giá trị một lần không quá 3 tháng. Việc xét cấp thị thực được thực hiện trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ khi nhận đơn, hộ chiếu.

- Đối với người đã có thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh về việc cho nhập cảnh, thì trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ khi nhận đơn, hộ chiếu của khách, cơ quan đại diện Việt Nam cấp thị thực theo nội dung đã được thông báo.

Trường hợp cơ quan đại diện Việt Nam phát hiện người xin thị thực có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam hoặc có hoạt động phương hại đến an ninh quốc gia mà cơ quan chức năng ở trong nước chưa phát hiện được, thì người đứng đầu cơ quan đại diện cần kịp thời trao đổi lại với cơ quan đã thông báo cấp thị thực để xem xét, quyết định.

- Đối với người Việt Nam ở nước ngoài không có hộ chiếu, mang giấy tờ nêu trên, nếu được chấp thuận nhập cảnh, thì cơ quan đại diện Việt Nam cấp thị thực rời.

3.GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Gia hạn visa là việc người nước ngoài đã có visa Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, thăm người thân và làm việc thì khi gần hết hạn thị thực phải làm thủ tục xin gia hạn visa.

Gia hạn visa là gia hạn tờ visa cũ, nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Việt Nam ghi trên visa cũ. VIệc gia hạn visa có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng và có thể gia hạn visa nhiều lần.

• Thủ tục gia hạn
Theo quy định của Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Nghị định số 24 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Pháp lệnh trên, thì khi  visa  (thị thực) hết hạn, nếu người nước ngoài mang visa có nhu cầu tiếp tục ở lại thì phải làm thủ tục xin gia hạn visa  hoặc xin cấp visa mới.

Hồ sơ thực hiện thủ tục xin gia hạn visa hoặc xin cấp visa mới cho người nước ngoài  gồm tờ khai theo mẫu, hộ chiếu, được gửi tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang tạm trú hoặc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Người xin gia hạn visa Việt Nam hoặc xin cấp mới visa được trả lời kết quả trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Đối với người dưới 14 tuổi đã được khai báo trong đơn xin cấp thị thực ban đầu của người dẫn đi thì không phải làm riêng thủ tục xin cấp thị thực.

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam của chúng tôi bao gồm: Tư vấn các quy định pháp luật xuất nhập cảnh về các vấn đề liên quan đến việc gia hạn visa Việt Nam trong trường hợp cụ thể. chúng tôi sẽ phân tích sâu sắc các khía cạnh pháp lý, đưa ra những biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích tốt nhất đối với khách hàng.Các bạn có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa Việt Nam dưới các hình thức
Ủy quyền tham gia tiến hành thủ tục gia hạn visa Việt Nam

Hoặc đơn vị dịch vụ gia hạn visa Việt Nam sẽ đại diện bảo lãnh gia hạn visa cho công dân nước ngoài.

Để đơn giản hóa thủ tục gia hạn visa, với bản hộ chiếu gốc người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại, Email hay trực tiếp đến văn phòng để được tư vấn rõ hơn

 
Thông tin cần biết khác:
Tiêu chuẩn, điều kiện sức khoẻ Phi công máy bay (4/6/2020)
Điều kiện tiêu chuẩn để trở thành tiếp viên hàng không (4/6/2020)
Những điều cần biết khi mua vé máy bay online lần đầu (31/10/2019)
Hành khách là trẻ em ? (28/8/2019)
Hình thức thanh toán (24/7/2015)
Một số câu hỏi thường gặp của Vietnam Airlines (20/7/2015)
Những điều cần biết khi đặt vé máy bay (18/7/2015)
Thời gian giữ chỗ của vé là bao nhiêu lâu? (8/8/2014)
Khi đi máy bay cần những loại giấy tờ tùy thân nào? (8/8/2014)
Điều lệ vận chuyển (31/5/2013)
Điều kiện vé VietjetAir (31/5/2013)
Phí và Lệ Phí VietjetAir (31/5/2013)
Đội Bay VietJet (31/5/2013)
Thông tin VietJetAir (31/5/2013)
Thông tin cần biết khi làm Visa (8/4/2012)
ĐẶT VÉ ONLINE
Nội địa   Quốc tế   Khứ hồi
Ngày đi: (*)   
Giờ đi:
Người lớn Trẻ em Em bé
THÔNG TIN QUẢNG CÁO
LIÊN KẾT FACEBOOK
Tin tức
 • 'Du xuân ngày Tết - Gắn kết yêu thương':
 • Cùng Công ty du lịch VNA Hà Tĩnh khám ph
 • Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Hà Tĩnh
 • Danh sách khách sạn tại Hà Tĩnh
 • Săn vé máy bay giá rẻ khám phá xứ sở chù
 • “Chào thứ 4 – Bay Bamboo vô tư” trở lại
 • Dịch vụ
 • Chuyển fast nhanh tại Hà Tĩnh
 • Nhận chuyển phát nhanh hàng không
 • Cho thuê xe du lịch tại TP Hà Tĩnh
 • Chuyển fast nhanh tại TP Vinh Nghệ An
 • Dịch vụ hành lý tại Hà Tĩnh
 • Cho thuê xe du lịch tại TP Vinh Nghệ An
 • PHÒNG VÉ MÁY BAY ĐÔNG DƯƠNG
  Địa chỉ: Số 7A/24 Đường Phạm Đình Toái - TP Vinh - Nghệ An
  Điện thoại: 0901.354.468
  E-mail: [email protected]

  Giấy ĐKKD 2901491068 ngày  05/10/2018 tại Nghệ An - Giám đốc: NGUYỄN HUỲNH SƯƠNG